Google đã chính thức triển khai dịch vụ Google Pay (Google Wallet) tại thị trường Việt Nam. Với dịch vụ mới này, người dùng Android từ nay có thể tích hợp thẻ tín dụng/ ghi nợ vào điện thoại di động và dùng để thanh toán mọi giao dịch một cách dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại trên tay. Và nếu bạn vẫn đang chưa biết Google Pay là gì thì hãy để Nganhangonline.net giải đáp cho bạn nhé!

Tips: Nếu chưa có tài khoản và thẻ để sử dụng Google Wallet, mời bạn tham khảo qua bài viết Hướng dẫn mở tài khoản MBBank online nhận ngay 40K và phát hành thẻ VISA Debit hoàn toàn trực tuyến tại nhà để sử dụng ngay.

Ưu điểm của Google Wallet

  • Thanh toán đơn giản chỉ với một chạm (Contactless)
  • Càng chạm càng tiết kiệm với nhiều ưu đãi khủng với rất nhiều ưu đãi đến từ các ngân hàng tuỳ thời điểm
  • Không tiền mặt, không cần thẻ

Các bước đăng ký sử dụng Google Wallet

Bước 1: Tải ứng dụng Google Wallet (Google Pay) tại Google Play.

Tải về trên Google PlayTải về trên Google Play

Bước 2: Mở ứng dụng, tại màn hình trang chủ các bạn hãy chọn Thêm vào Wallet. Sau đó chọn Thẻ thanh toán, tại đây các nhập đầy đủ thông tin bao gồm: Số thẻ, Ngày hết hạng, Mã CCV, Tên, Địa chỉ đường phố, Căn hộ / phòng, Thành phố, Tỉnh, Mã bưu điện, Số điện thoại và chọn Lưu. Các bạn hãy đọc kỹ các điều khoản của tổ chức phát hành thẻ và chọn Đồng ý.

Hướng dẫn mở tài khoản Google Pay Google Wallet

Bước 3: Sau khi đồng ý các điều khoản, các bạn hãy chọn Gửi tin nhắn văn bản để tiến hành xác thực. Hệ thống sẽ gửi mã OTP bao gồm 6 chữ số qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký, bạn chọn Cho phép tự động điền mã để hệ thống sẽ tự động điền mã OTP để hoàn tất các bước xác minh nhé.

Hướng dẫn mở tài khoản Google Pay Google Wallet

Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy chọn Đặt làm thẻ mặc định, sau đó hệ thống sẽ thông báo Thẻ đã sẵn sàng để sử dụng. Vậy là các bạn đã đăng ký sử dụng Google Pay và liên kết thẻ ngân hàng thành công rồi.

Hướng dẫn mở tài khoản Google Pay Google Wallet


Các ngân hàng được hỗ trợ

Mở tài khoản Google Pay và liên kết thẻ ngân hàng


Câu hỏi thường gặp

Google Pay có thể thanh toán tại tất cả các điểm giao dịch?

Google Pay có thể thanh toán bằng Google Pay tại hầu hết các điểm giao dịch hỗ trợ thiết bị POS Contactless có kí hiệu Contactless Payment.

Tôi có cần cung cấp mã xác thực OTP/chữ ký khi thực hiện giao dịch?

  • Với các giao dịch có giá trị dưới 1 triệu VNĐ, chủ thẻ chỉ cần sử dụng Google Pay chạm, thanh toán không cần xác thực.
  • Với các giao dịch có giá trị trên 1 triệu VNĐ, chủ thẻ cần xác thực (Chữ ký/Online Pin/Offline Pin) trên Google Pay khi thực hiện thanh toán.