Chỉ với chiếc điện thoại có cài ứng dụng ngân hàng Quân Đội (MB Bank), khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản đơn giản và nhanh chóng ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước mở tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí tại MB Bank ngay trên điện thoại của bạn trong bài viết dưới đây!

Tính năng của ứng dụng ngân hàng MBBank

 • Đăng ký mở tài khoản online và mở thẻ không cần đến quầy
 • Lựa chọn nhiều định dạng số đẹp, số theo phong thuỷ miễn phí
 • Đăng ký vay tiền cấp tốc online 24/24 ngay trên app.
 • Rút tiền trực tiếp tại máy ATM qua ứng dụng mà không cần thẻ.
 • Miễn phí trọn đời khi thực hiện chuyển khoản trong ngoài MBBank
 • Dịch vụ thanh toán tự động, thanh toán 1 lần
 • Gửi tiết kiệm online
 • Thanh toán các loại hó​a đơn khác nhau
 • Đặt vé máy bay hay khách sạn
 • Mua chứng khoáng hoặc trái phiếu
 • Theo dõi các thông tin khuyến mãi từ MBBank
 • Bảo mật và thuận tiện hơn với Digital OTP hay đăng nhập bằng Vân tay/FaceID

Chưa dừng lại ở đó, đây cũng là ứng dụng ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại cho phép khách hàng kết nối tài khoản với các thành viên khác trong gia đình. Mục đích cho việc này kiểm soát và quản lí mọi chi tiêu trong nhà một cách dễ dàng hơn.


Ngân hàng MB Bank có thu phí gì không?

KHÔNG. MBBank miễn các loại phí sau:

 1. Miễn phí mở tài khoản
 2. Miễn phí duy trì tài khoản. Cho rút về 0đ mà không mất phí duy trì
 3. Miễn phí chuyển khoản online liên ngân hàng
 4. Miễn phí thông báo biến động số dư trên app.

MBBank sẽ thu phí với các dịch vụ sau (Nếu bạn có đăng ký sau đó)

 1. Nhận biến động số dư qua SMS là 13.200đ/tháng. Mặc định MBBank KHÔNG đăng ký dịch vụ này cho bạn.
 2. Phí thường niên thẻ ATM là 66.000/năm nếu bạn phát hành thẻ vật lý còn thẻ phi vật lý dùng để giao dịch online là hoàn toàn miễn phí (cho đến khi có thông báo mới nhé). Chỉ thu nếu bạn có nhu cầu phát hành thẻ

Bạn có thể chat với eMBee để được hỗ trợ về khoản phí này nhé. Bấm vào đây


Cách bước tải và đăng ký tài khoản MBBank online

Xem thêm: Mở tài khoản số đẹp, số phong thủy, tứ quý ngân hàng MBBank miễn phí ngay tại nhà

Tải ứng dụng MBBank về điện thoại

Bạn tự tải ứng dụng ngân hàng MBBank bằng cách nhấn chọn Google Play hoặc App Store dưới đây. Bạn chỉ cần đăng ký theo link giới thiệu (chính là link download) này và nhập mã giới thiệu MBAT1172650 để nhận ưu đãi mới nhất tùy thời điểm từ MB Bank.

Nếu đã tải ứng dụng về điện thoại trước đó, bạn hãy mở đường đường dẫn này lại một lần nữa để điện thoại của bạn tự mở ứng dụng lên rồi hãy tiến hành đăng ký, lúc này hệ thống mới ghi nhận mã giới thiệu thành công. Nếu không được ghi nhận thì ứng dụng sẽ nhắc nhở là bạn chưa được ghi nhận. Bạn theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nha.

Tải về trên Google PlayTải về trên Google Play Tải về trên App StoreTải về trên App Store

Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng MBBank bằng đường dẫn giới thiệu sau khi tải về.

Bước 2: Giao diện đăng nhập tài khoản được mở lên, chọn Tạo tài khoản để tiến hành đăng ký tài khoản.

Nếu bạn thấy thông báo này vui lòng bấm Đóng ứng dụngbấm lại vào link đăng ký để được tham gia Chương trình nhận ưu đãi nhé!

Bước 3: Sau đó bạn nhập Số điện thoại và bấm Tiếp theo. Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Hãy nhập mã OTP xác nhận.

 

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn 1 trong ba giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh bằng CMND/ CCCD. Theo đó, bạn cũng có thể thực hiện tương tự nếu chọn xác minh bằng Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư quân đội.

Sau đó, bạn nhập Số chứng minh thư/ Thẻ căn cước của bạn và chọn Tiếp theo.

Bước 5: Bạn hãy chụp giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau của bạn.

Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt của bạn bằng cách bạn quay chân dung của mình. Lưu ý, quay thật chậm từ trái qua phải để viền xanh chạy hết nhé. Sau đó nhấn Hoàn thành.

Ở bước này, hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn xác thực giọng nói bằng cách đọc các số ngẫu nhiên trên màn hình, bạn hãy chọn nơi yên tĩnh để đọc theo nhé.

Bước 7: Bạn thực hiện tạo tài khoản thanh toán bằng cách nhập thông tin cá nhân của mình: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ. Sau đó nhấn Tiếp theo > Nhập thông tin tài khoản bao gồm: Tên đăng nhập, Email > chọn Tiếp theo.

 

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn tài khoản số đẹp. Hãy kiểm tra thật kỹ trong việc lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí hoặc có phí. Tại đây bạn nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn hãy chọn tỉnh/thành phố và nhập dãy số bạn mong muốn. Hệ thống ngân hàng sẽ hiện ra các số tài khoản đẹp để bạn lựa chọn. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản số đẹp có phí, bạn cần mang giấy tờ tuỳ thân đến chi nhánh ngân hàng MBBank để thực hiện xác minh tài khoản và cấp thẻ ATM trong vòng 7 ngày. Nếu không, số tài khoản sẽ bị huỷ.

Bước 9: Bạn hãy xem lại các thông tin bạn nhập đã đúng hay chưa. Sau đó bấm Xác nhận. Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản. Bạn hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để bạn đăng nhập vào ứng dụng MBBank với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

 

✨ Sau khi đăng ký thành công tài khoản MB Bank, bạn sẽ nhận giải thưởng 1 gói cước data di động* dung lượng 3 GB của nhà mạng Viettel, Vinaphone và mobifone khi mở mới TKTT bằng phương thức điện tử qua App MBBank thành công và thực hiện đăng nhập lần đầu vào TKTT trên App MBBank.
*Điều khoản về gói cước data di động:
– Gói cước data di động chỉ được sử dụng qua App MBBank.
– Gói cước data di động có thể được sử dụng cho thuê bao khác không phải khách hàng nhận thưởng.

 


Hướng dẫn phát hành thẻ online không cần ra quầy

Phát hành thẻ phi vật lý

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng MBBank, chọn menu Dịch vụ thẻ

Bước 2: Tại màn hình Dịch vụ thẻ, chọn Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM

Bước 3: Xem qua biểu phí và các bước thực hiện phát hành, Chọn Phát hành thẻ ngay

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà Nhận 40K ngay

Bước 4: Tại màn hình đăng ký phát hành thẻ, bạn hãy chọn loại thẻ. Hiện tại MBBank cho phép phát hành 2 loại thẻ là thẻ Ghi nợ quốc tế Visa Debit và thẻ Ghi nợ nội địa Napas. Bạn chọn Tiếp tục để phát hành thẻ. Sau đó điền mã OTP để xác nhận. Sau bước này, bạn đã có thẻ Phi vật lý có thể tiến hành liên kết với Momo hay ZaloPay và rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của MBBank rồi đấy. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ cứng vật lý. Bạn hãy sử dụng thẻ Phi vật lý để không tốn phí gì nhé.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà Nhận 40K ngay

In thẻ vật lý giao tận nơi

Bước 1: Tại màn hình Dịch vụ thẻ, chọn In thẻ vật lý

Bước 2: Bạn xem thông tin và các bước in thẻ vật lý và bấm vào nút In thẻ vật lý

Bước 3: Tại màn hình in thẻ, bạn chọn in thẻ tại cây ATM hỗ trợ in thẻ của MBBank hoặc Nhận tại nhà (phí chuyển phát thẻ là 33K) sau đó điền các thông tin để nhận thẻ và bấm Tiếp tục. Nhân viên giao nhận sẽ giao thẻ tận tay bạn trong vòng 5 đến 7 ngày tùy khu vực.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà Nhận 40K ngay

Hướng dẫn đổi 1000 points (điểm thưởng) của MB Bank sang thẻ cào

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn tham gia vào chương trình Khách hàng thân thiết của MBBank, bạn sẽ nhận được ngay 1000 điểm thưởng chào mừng. Lúc này, bạn có thể đổi sang thẻ cào để sử dụng ngay.

Để đổi điểm thưởng thành thẻ cào điện thoại, mời bạn xem video hướng dẫn dưới đây:


Chỉ cần đăng ký theo link giới thiệu (chính là link download) dưới đây và nhập mã giới thiệu MBAT1172650 để nhận ưu đãi mới nhất tùy thời điểm từ MB Bank.

Đăng ký app MBBank ngay!

Tải về trên Google PlayTải về trên Google PlayTải về trên App StoreTải về trên App Store