Garmin Pay là gì?

Ra mắt năm 2017 và hiện sử dụng ở trên 94 quốc gia, vùng lãnh thổ, Garmin Pay là nền tảng thanh toán không tiếp xúc dành riêng cho đồng hồ đeo tay của thương hiệu Garmin. Garmin Pay là một nền tảng thanh toán không tiếp xúc giúp người dùng thực hiện nhanh chóng các giao dịch. Được xây dựng không giới hạn trên hệ điều hành Android hay iOS, nhất là không yêu cầu kết nối với điện thoại di đông mà vẫn có thể thanh toán độc lập.

Tại Đông Nam Á, ngoài Việt Nam có Thái Lan, Singapore đang hỗ trợ dịch vụ này. Vào thời điểm ra mắt, Garmin Pay chỉ hỗ trợ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank áp dụng cho hai tổ chức thẻ Visa và MasterCard. Sau ngày 01.04, năm Ngân hàng mới được bổ sung gồm ACB, MB Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, gần tương đương với dịch vụ thanh toán Apple Pay. Các Ngân hàng này hiện tập trung vào tổ chức thẻ của Visa, trong đó VPBank và VIB có lượng thẻ MasterCard phát hành nhiều hơn. Hãng cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thêm ngân hàng hỗ trợ trong thời gian tới.

7232039 cover motngayvoi Applepay Apple watch tinhte10

Theo khảo sát của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 thực hiện bởi CLEAR vào tháng 10-11/2023, tiến hành thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến 1.000 người tiêu dùng trên cả nước với sự tổng hợp nhân khẩu học kết hợp tiêu biểu về độ tuổi (18 – 65 tuổi), giới tính và thu nhập. Kết quả cho thấy 88% người Việt đã dần chuyển qua hình thức thanh toán không cần tiền mặt.

Cách thức hoạt động của Garmin Pay.

Để thực hiện thanh toán dễ dàng, Garmin Pay cho phép người dùng liên kết thông tin thẻ Credit hoặc Debit Card vào đồng hồ thông minh. Mỗi lần thực hiện giao dịch, chỉ cần chạm tay vào POS hoặc đầu đọc thẻ không tiếp xúc để thực hiện thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng vật lý. Sử dụng công nghệ thanh toán không chạm tương tự thẻ vật lý gắn chip, Garmin Pay sẽ tương thích hầu hết máy thanh toán hiện nay tại Việt Nam.

Hình thức thanh toán qua Garmin Pay được chấp nhận tại các điểm bán hàng sử dụng máy POS, mPOS hoặc các thiết bị chấp nhận thanh toán chạm thẻ.

Có một lưu ý nhỏ là trước khi thanh toán, lưu ý bật Bluetooth và kết nối điện thoại với thiết bị Garmin. Một thẻ có thể được tích hợp trên một hoặc nhiều thiết bị. Không yêu cầu Wi-Fi hay mạng dữ liệu di động.

GARMIN PAY: CHẠM ĐỂ THANH TOÁN, THỎA SỨC VẬN ĐỘNG.

Garmin Pay có bảo mật không?

Hệ thống bảo mật tối đa của Garmin Pay cũng cho phép các thông tin thẻ ngân hàng được giữ kín thông qua mã giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Khi thực hiện giao dịch, số thẻ thanh toán sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ.

Garmin Pay thanh toán độc lập trên đồng hồ và không lưu trữ số thẻ ngân hàng trên thiết bị nhằm đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Sau khi nhập mật khẩu thành công, người dùng sẽ thoải mái thanh toán không giới hạn mọi dịch vụ từ ăn uống, mua sắm, giải trí, chi tiêu giáo dục đến phương tiện vận chuyển,… mà không cần phải nhập lại mật khẩu trong vòng 24 giờ khi vẫn đang đeo đồng hồ.

Trong trường hợp người dùng tháo đồng hồ ra khỏi tay hoặc tắt thiết bị theo dõi nhịp tim, đồng hồ sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu trước khi thanh toán. Ngoài ra, Garmin Pay sẽ tự động khóa khi bị nhập sai mật khẩu 3 lần, khi đó người dùng cần phải đặt lại mật khẩu trong ứng dụng Garmin Connect để tiếp tục.

Những thiết bị nào của Garmin hỗ trợ Garmin Pay?

Garmin Pay hiện đang được hỗ trợ trên một số lượng lớn các đồng hồ thông minh Garmin có tích hợp NFC như:

– Đồng hồ thông minh chuyên dụng cao cấp Garmin MARQ Gen 2

– Đồng hồ thông minh chơi golf GPS cao cấp Approach S70 series

– Đồng hồ thông minh chạy bộ GPS cao cấp Forerunner 965

– Đồng hồ thông minh chạy bộ GPS Forerunner 265 series

– Đồng hồ thông minh GPS hiệu suất cao epix Pro Series

– Đồng hồ thông minh GPS đa môn thể thao fenix Pro Series

– Đồng hồ thông minh GPS siêu bền Instinct 2X Solar

– Đồng hồ thông minh GPS hỗ trợ sống khỏe vívoactive 5

– Đồng hồ thông minh GPS cố vấn sức khỏe Venu 3 Series

Và các thiết bị được cập nhật sử dụng Garmin Pay trên website www.garmin.com

GARMIN PAY: CHẠM ĐỂ THANH TOÁN, THỎA SỨC VẬN ĐỘNG.

Các bước thiết lập Garmin Pay

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Garmin Connect trên Google Play hoặc App Store

Tải về trên Google Play Tải về trên App Store

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy mở ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại. Các bạn chọn dấu 3 chấm ở góc dưới (bên phải), sau đó chọn Garmin Pay và tiếp tục chọn dấu 3 chấm ở góc trên (bên phải). Tại đây các bạn hãy chọn Thêm thẻ.

Kích hoạt Garmin Pay để thanh toán không tiếp xúc trên đồng hồ Garmin

Bước 3: Tiếp đến, các bạn hãy chọn đồng hồ Garmin đang được kết nối. Tiếp theo, các bạn tiến hành thiết lập mật khẩu bảo mật. Sau đó các bạn hãy chọn loại thẻ phù hợp và chọn Tiếp tục.

Kích hoạt Garmin Pay để thanh toán không tiếp xúc trên đồng hồ Garmin

Bước 4: Sau khi chọn thẻ các bạn hãy nhập thông tin thẻ theo yêu cầu bao gồm: Tên trên thẻ, Số thẻ, Tháng hết hạn, Năm hết hạn, Mã bảo mật, v.v… Sau đó các bạn hãy chọn Quốc gia Việt Nam và đọc kỹ và chấp nhận Điều khoản & Điều kiện.

Kích hoạt Garmin Pay để thanh toán không tiếp xúc trên đồng hồ Garmin

Bước 5: Cuối cùng các bạn hãy nhập mã OTP và Hoàn tất. Như vậy, thẻ của bạn đã được thêm vào Garmin Pay và có thể thanh toán nhanh từ chiếc đồng hồ Garmin đang đeo.

Cách thanh toán bằng Garmin Pay

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng với máy POS có biểu tượng chấp nhận Contactless  GARMIN PAY: CHẠM ĐỂ THANH TOÁN, THỎA SỨC VẬN ĐỘNG.

Bước 1: Vào phần “Điều khiển” trên đồng hồ Garmin

Bước 2: Chọn ví và nhập mật mã gồm 4 chữ số đã đặt khi thêm thẻ

Bước 3: Chọn thẻ thanh toán và giữ đồng hồ Garmin gần máy POS cho đến khi bạn thấy đồng hồ rung lên báo hiệu thanh toán thành công

Chi tiết vui lòng xem ảnh hướng dẫn dưới đây:

GARMIN PAY: CHẠM ĐỂ THANH TOÁN, THỎA SỨC VẬN ĐỘNG.

GARMIN PAY: CHẠM ĐỂ THANH TOÁN, THỎA SỨC VẬN ĐỘNG.

 

Lời Kết

Việc được hỗ trợ bởi các ngân hàng lớn là bước tiến lớn của Garmin Pay, điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự tiện lợi của phương thức thanh toán một chạm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giờ đây, phương thức thanh toán này như một người bạn đồng hành với người dùng hiện đại trong mọi hoạt động của cuộc sống hằng ngày, từ các hoạt động thể dục thể thao, cho đến vui chơi giải trí, hay các giao dịch cơ bản, v.v. Đây cũng chính là tham vọng mang đến nhiều lợi ích và cải tiến về công nghệ mà mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Garmin và Visa nhắm đến.

Hồi tháng 11 năm 2023, Garmin Việt Nam lần đầu tiên ra mắt Garmin Pay tại Việt Nam thông qua việc hợp tác với VPBank. Garmin Pay đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt và phản hồi tích cực từ gần 1.000 người dùng trong chỉ 5 tuần ra mắt. Điều này đã trở thành động lực thúc đẩy Garmin tiếp tục mở rộng hệ sinh thái ngân hàng để giúp người dùng có thể tiếp cận với phương thức thanh toán thanh toán mới này.

Nhân dịp này, Garmin cho biết từ ngày 01.04.2024 đến hết ngày 01.05.2024, khi thanh toán bằng Garmin Pay qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Quốc tế của các ngân hàng (Visa & Mastercard*) tại các cửa hàng Garmin Brand Store và đại lý ủy quyền Garmin trên toàn quốc, người dùng sẽ nhận được ưu đãi lên đến 3,000,000 (ba triệu) đồng cho dòng đồng hồ Venu 2/2S. Ngoài ra, họ sẽ tận hưởng ưu đãi giảm 200,000 (hai trăm ngàn) đồng cho các dòng đồng hồ khác.

Đặc biệt hơn, người dùng sẽ được giảm 20% giá bán cho dòng đồng hồ Instinct 2 series, giảm 15% giá bán cho dòng đồng hồ fenix 7 Pro, epix 2 Pro (thời gian áp dụng từ 12.04.2024 – 01.05.2024).

Vui lòng truy cập tại đây, để biết thêm thông tin chi tiết.