ShopBack là ứng dụng giúp người dùng hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến. Bạn có thể mua sắm ở Tiki, Lazada, Shopee, Adidas,… và nhận được tiền hoàn về ứng dụng ShopBack của mình. Cùng Ngân Hàng Online tìm hiểu cách hoạt động của ứng dụng này nhé.

Cashback (Hoàn tiền) khi mua hàng là gì?

Khi bạn mua hàng, bạn sẽ được hoàn lại một khoản tiền tương ứng. Hiện tại có 3 hình thức hoàn tiền

 • Hoàn lại tiền theo tỉ lệ phần trăm tính trên giá của món hàng bạn mua. Ví dụ, cashback 1% trên món hàng 100K có nghĩa là bạn sẽ được hoàn lại 1K và bạn có thể rút được
 • Hoàn tiền theo một số cố định. Ví dụ, bạn mua hóa đơn trên 2 triệu và được hoàn về 200K
 • Hoàn lại thông qua các điểm thưởng để tiếp tục chi tiêu về sau. Ví dụ, bạn mua hóa đơn 2 triệu và được hoàn về 2K điểm, điểm này để mua hàng về sau trên chính ứng dụng hoặc công ty bạn đã mua

Tùy theo từng nhà bán lẻ, từng dịch vụ mà người ta sẽ có cách tính và thời gian cashback khác nhau.

Tiền ở đâu để hoàn lại cho bạn?

Với các công ty hay cửa hàng bán hàng trực tiếp, họ sẽ trích phần trăm từ sản phẩm bán ra của họ để hoàn lại hoặc tích điểm cho bạn. Đây là hình thức giữ chân khách hàng

Với các ứng dụng mà bạn thường thấy là sẽ có “cashback”, họ là đơn vị trung gian đứng giữa đơn vị bán hàng (Ví dụ, Tiki, Lazada, Shopee…) với người mua. Họ như những đối tác quảng cáo, liên kết giữa khách hàng và đơn vị bán hàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian này sẽ hưởng một phần hoa hồng từ bên bán khi đơn hàng được mua thành công. Hình thức này gọi là affiliate.

Thay vì lấy hết 100% khoản hoa hồng này, các ứng dụng sẽ trích ra một phần để trả lại cho bạn, đó chính là khoản tiền cashback. Khoản tiền này thường sẽ được chuyển sau khi đơn hàng thành công và không có đổi trả gì phát sinh.

Vì sao các nhà bán lẻ, những đơn vị kinh doanh online dùng cashback qua trung gian?

Mục tiêu lớn nhất của các công ty bán hàng là bán được hàng. Họ sẽ làm mọi cách khác nhau để bán được ngày càng nhiều đơn hàng hơn, giá trị trung bình mỗi đơn hàng cao lên. Nếu họ chỉ dựa vào trang web hay cửa hàng của mình thôi thì chưa đủ. Các mạng xã hội là những kênh phổ biến để chạy quảng cáo, ngoài ra còn có kênh affiliate – ở Việt Nam gọi là Tiếp thị liên kết..

Các công ty affiliate tạo ra những nền tảng và chia sẻ tiền hoa hồng trực tiếp cho người mua hàng.

Cashback liên quan trực tiếp tới tiền, có nghĩa là người mua sẽ nhận được phần tiền hoàn lại từ món hàng nên tạo ra động lực mua hàng lớn, làm cho khách hàng chi tiêu nhiều hơn, quay lại thường xuyên hơn. Thẻ tín dụng có cashback là để khuyến khích bạn chi tiêu bằng thẻ nhiều hơn.

Vậy Ứng dụng ShopBack là gì?

 • ShopBack hiện đang hoạt động mạnh ở 9 nước Châu Á – Thái Bình Dương như Singapore, Úc, Thái, Đài, Indo, Hàn Quốc, Việt Nam
 • ShopBack hoàn tiền THẬT cho bạn vào tài khoản ngân hàng chứ không phải hoàn lại bằng coupon, bằng điểm.
 • ShopBack cũng không yêu cầu bạn nạp tiền vào tài khoản trước khi dùng. Bạn chỉ mua và thanh toán trực tiếp bên cửa hàng hoặc ứng dụng bạn mua
 • Ngoài ra, ứng dụng ShopBack còn tạo ra các thử thách để bạn tham gia và kiếm được nhiều tiền hơn thay vì chỉ dựa vào hoàn tiền phần trăm đơn hàng.

Bình thường bạn dự tính mua một món đồ gì đó trên các trang web online thì bạn sẽ lên thẳng web đó mua. Giờ bạn chịu khó vòng qua ShopBack rồi mua từ ShopBack. Mọi thứ khác trong quá trình mua hàng sẽ diễn ra bình thường, các giảm giá khuyến mãi cũng áp dụng bình thường luôn. Chỉ khác là sau khi mua, bạn sẽ được hoàn tiền. Còn nếu bạn mua trực tiếp không qua ShopBack, bạn sẽ không được nhận lại phần tiền đó.

Khi đơn hàng của bạn hoàn tất và không phát sinh đổi trả gì, bạn sẽ được hoàn tiền ở nhiều mức khác nhau, cao nhất là 25% trên giá trị đơn hàng của bạn. Nhớ là phải đi từ app ShopBack để mua nhé, chứ bạn xem thông tin trong ShopBack xong lại quay ra website hay app bên ngoài để mua hàng thì không được hoàn tiền đâu.

3 Bước đăng ký tài khoản ShopBack

Bước 1: Tải ứng dụng ShopBack trên Google Play hoặc AppStore

Tải về trên Google PlayTải về trên Google PlayTải về trên App StoreTải về trên App Store

Bước 2: Mở ứng dụng và tiến hành nhập mã giới thiệu để nhận 20K

Ở bước này, bạn lưu ý là mã giới thiệu sẽ tự động nhập vào ứng dụng. Nếu không, bạn nãy tự nhập tay mã “SJJ77t” để nhận 20K sau khi đăng ký nhé. 20K này sẽ rút được khi bạn tích đủ 50K tiền hoàn đấyỨng dụng ShopBack Mua sắm được hoàn tiền trực tuyến nhận 20K cho người mới

Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản.

Bạn có thể đăng ký bằng email hoặc thông qua Facebook. Sau khi chọn phương thức đăng ký, bạn sẽ nhập thêm Tên và Số điện thoại sau đó xác thực qua mã OTP được gửi đến điện thoại của mình.

Sau khi xác thực OTP, màn hình chính của ứng dụng sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn đã đăng ký thành công rồi đấy.

Ứng dụng ShopBack Mua sắm được hoàn tiền trực tuyến nhận 20K cho người mới

 

Hướng dẫn cách mua hàng thông qua ShopBack

 • Bước 1: Bấm vào tab All Stores (Thương hiệu) để lựa chọn thương hiệu bạn sẽ mua sắm
 • Bước 2: Chọn thương hiệu, ứng dụng sẽ điều hướng qua trang thông tin của thương hiệu, mã giảm giá
 • Bước 3: Bấm vào nút “Continue to app” nếu là ứng dụng hoặc Mở website nếu đó là website.
 • Bước 4: Bạn mua sắm như bình thường, tiền cashback sẽ ghi nhận trong vòng 48h hoặc lâu hơn tùy vào thương hiệu vào ứng dụng của bạn. Tiền này sẽ được xác nhận ghi nhận vào tài khoản theo thông tin được ghi nhận hoàn tiền.

Mẹo: Bạn có thể tham gia vào các chiến dịch trong tab “Earn More” (Phần thưởng) để hoàn được nhiều tiền hơn. Tiền này như là tiền bonus nếu bạn hoàn thành thử thách.

Ứng dụng ShopBack Mua sắm được hoàn tiền trực tuyến nhận 20K cho người mới

Hướng dẫn rút tiền từ ShopBack về Ngân hàng

Để rút tiền về ngân hàng, bạn phải tích đủ 50K trở lên mới bắt đầu rút

 • Bước 1: Bấm vào tab Account ở thanh menu
 • Bước 2: Bấm vào nút Withdraw Cashback (Rút tiền)
 • Bước 3: Thêm tài khoản ngân hàng nếu bạn chưa thêm trước đó. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin này để nhận được tiền về nhé
 • Bước 4: Xác nhận mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Tiền hoàn sẽ về tài khoản trong vòng 7 đến 10 ngày nhưng thực tế mình thấy rất nhanh tầm 5 ngày

Ứng dụng ShopBack Mua sắm được hoàn tiền trực tuyến nhận 20K cho người mới

 

Vậy là bạn đã có thể vừa mua sắm lại vừa có tiền hoàn rồi đấy. Nếu thấy hữu ích đừng ngại chia sẻ với bạn bè mình nhé.

Ngoài ra, ShopBack còn có chương trình, mời bạn bè nhân thưởng. Mỗi lời mời thành công, bạn của bạn sẽ nhận được 20K còn bạn sẽ nhận đc 30K. Bạn hãy thử trải nghiệm một lần đi nhé vì mình cũng không mất gì cả lại được thêm tiền.

Tải app ngay

Tải về trên Google PlayTải về trên Google PlayTải về trên App StoreTải về trên App Store