Công nghệ định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) giúp các công ty chứng khoán, ngân hàng đáp ứng được các quy định pháp luật về nhận biết, xác thực khách hàng và nhờ đó mà bạn có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán, mở tài khoản ngân hàng online. Nội dung bài viết này mình hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán SSI online ngay tại nhà mà không cần ra chi nhánh giao dịch.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường, Công ty đã phát triển trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông.

Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Các bước mở tài khoản chứng khoán SSI ngay tại nhà

Để mở tài khoản chứng khoán online tại SSI, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

  1. CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định.
  2. Máy tính có camera hoặc Điện thoại thông minh.
  3. Số điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP xác nhận hợp đồng.

Trình duyệt khuyến nghị: Chrome (Window/Android/MacOS version 10.0.0 trở lên); Safari (iPhone/iPad version 12.4.1 trở lên)

Bước 1: Truy cập website mở tài khoản trực tuyến

Mở tài khoản ngay

Tại đây, bạn chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và bấm vào nút Bắt đầu để tiến hành đăng ký

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online tại nhà

Bước 2: Chọn loại tài khoản đăng ký

Khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản thì bạn sẽ có thể chọn tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường (cơ sở), phái sinh, và tài khoản ký quỹ (tài khoản có vay margin). Bạn có thể chọn cả 3 tài khoản này để đăng ký.

Chọn chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất để sau này tiện hoàn thiện hồ sơ nếu muốn mở rộng tính năng của tài khoản

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online tại nhà

Bước 3: Tải ảnh/ chụp ảnh CMND/ CCCD

Sau khi tải/ chụp xong ảnh CMND/ CCCD bạn sẽ cần quay Video ảnh khuôn mặt một vài giây để SSI xác thực khuôn mặt với hình ảnh trên CMND/ CCCD. Đây là thao tác xác thực thông tin trực tuyến, bạn làm đầy đủ yêu cầu nhé. SSI sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online tại nhà

Hệ thống của SSI sẽ tự quét và nhận diện các thông tin trên căn cước công dân/ chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, đôi lúc có thể có lỗi dấu khi phần mềm không quét được hết vì vậy ở bước này bạn cần kiểm tra cẩn thận các thông tin xem đã chính xác chưa.

Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm một số thông tin quan trọng khác là email, số điện thoại, địa chỉ

Bước 4: Đăng ký dịch vụ

Lựa chọn đăng ký các dịch vụ mà SSI cung cấp. Bạn lưu ý là có các dịch vụ mất phí. Nếu không muốn mất phí thì bạn không nên chọn các dịch vụ có chi tiết biết phí chi tiết kèm theo.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online tại nhà

Bước 5: Ký hợp đồng

Ở bước này, bạn đọc ký các điều khoản của hợp đồng và tiến hành ký hợp đồng điện tử với SSI. Bạn hãy ký chữ ký của mình lên tờ giấy trắng như A4 chẳng hạn, sau đó tiến hành chụp và upload chữ ký lên và bấm nút GỬI

SSI sẽ gửi mã xác thực tới số điện thoại bạn đăng ký. Bạn điền mã xác thực vào và hoàn tất được quá trình đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI online.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online tại nhà

Ngoài ra, sau khi đăng ký, SSI sẽ gửi thêm 1 email xác nhận cho bạn. Bạn tiến hành xác nhận qua email và chờ bên SSI duyệt hồ sơ của bạn nhé


Nếu bạn gặp bất kỳ trục trặc gì trong quá trình đăng ký. Vui lòng liên hệ Trung Tâm Dịch vụ Khách hàng – SSI Contact Center

Điện thoại: 1900 5454 71 / (028) 39 141 678 – nhấn  phím 19 để được hỗ trợ

Hoặc các chi nhánh/Phòng giao dịch SSI trên toàn quốc: https://webtrading.ssi.com.vn/CompanyContactInfo.aspx

Mở tài khoản SSI ngay