Trong năm 2023, một số ngân hàng sẽ thay đổi cách thu phí dịch vụ tin nhắn SMS thông báo biến động số dư. Theo đó, mức phí sẽ dựa trên số lượng tin nhắn thực tế phát sinh thay vì mức phí cố định hàng tháng trước đây. Các ngân hàng sẽ quy định số lượng tin nhắn SMS biến động số dư trong tháng để khách hàng được hưởng mức phí cố định. Nếu vượt con số này, khách hàng sẽ phải trả chi phí cho mức phát sinh tin nhắn thực tế.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Điển hình như thông báo điều chỉnh phí báo giao dịch qua tin nhắn SMS từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), các khách hàng nhận số lượng ít hơn hoặc bằng 30 tin nhắn sẽ phải trả 16.500 đồng/tháng (đã bao gồm VAT).

Với những tài khoản nhận trên 30 tin nhắn/tháng, Sacombank sẽ thu phí tính theo số lượng tin nhắn, mức thu là 550 đồng/tin nhắn và thu tối đa 550.000 đồng/tháng/tài khoản/thuê bao (đã bao gồm VAT).

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Trong thông báo mới nhất của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), từ ngày 1/9/2023, phí hàng tháng của dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản thanh toán qua tin nhắn SMS (SMS Banking) sẽ được tính dựa trên số lượng tin nhắn SMS thực tế phát sinh trong kỳ, thay cho mức cố định. Cụ thể như sau:

 • Nếu số lượng SMS biến động số dư tháng 9/2023 của khách hàng là 14 SMS hoặc nhỏ hơn, thì khách hàng vẫn được hưởng mức phí cố định hiện hành. Theo đó, phí dịch vụ VietinBank thu kỳ tháng 9 sẽ là: 11.000 VND (đã gồm VAT).
 • Nếu số lượng SMS biến động số dư tháng 9/2023 của khách hàng từ 15 SMS trở lên, VietinBank sẽ áp dụng cách tính phí theo số lượng SMS phát sinh thực tế. Ví dụ, nếu phát sinh 50 SMS trong kỳ tháng 09/2023 thì phí dịch vụ VietinBank thu tháng 9 sẽ là: 50 SMS*880 VND/SMS = 44.000 VND (đã gồm VAT).

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Trong khi đó, cũng từ 1-9-2023 Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết sẽ thay đổi thu phí SMS theo phương thức “dùng ít – trả ít, dùng nhiều – trả nhiều” để công bằng với người dùng. Trước đây, ngân hàng này thu theo gói cố định hằng tháng là 12.000 đồng/số tài khoản/1 thuê bao. Tuy nhiên,  VPBank sẽ không gửi tin nhắn SMS thông báo biến động số dư tài khoản với những giao dịch dưới 100.000 đồng mà chuyển qua thông báo trên ứng dụng ngân hàng VPBank NEO.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Nhiều ngân hàng như: SeABank, VIB, TPBank, Eximbank, Bac A Bank, Techcombank, VIB, BVB… cũng đã điều chỉnh thu phí dịch vụ SMS Banking.

Vì sao các ngân hàng tăng phí dịch vụ SMS?

TS Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) cho biết: Các ngân hàng đang chuyển hướng mạnh sang khuyến khích các khách hàng sử dụng kênh ngân hàng số để giảm chi phí tin nhắn và giảm rủi ro tin nhắn mạo danh.

“Trước đây, các ngân hàng thường thông qua tin nhắn dịch vụ ngân hàng để thông báo biến động số dư cho khách hàng. Cước phí tin nhắn dịch vụ ngân hàng đang cao hơn gấp 3 lần so với phí tin nhắn bình thường. Sau nhiều lần kiến nghị nhà mạng viễn thông giảm cước phí không được, nhiều ngân hàng đã chuyển sang thông báo số dư qua ứng dụng ngân hàng. Đây cũng là một giải pháp để giảm được chi phí cho khách hàng.” ông Hùng phân tích.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Dịch vụ SMS Banking rất quan trọng trong việc theo dõi số dư tài khoản, kịp thời phát hiện khi giao dịch bị lỗi, tài khoản bị kẻ gian đánh cắp, chiếm đoạt. Tuy nhiên, phần lớn các ngân hàng không có gói dịch vụ miễn phí dành cho SMS Banking.

Vì vậy, trong bối cảnh các ngân hàng đang tăng phí SMS Banking, cách duy nhất nếu khách hàng không muốn phải trả phí chịu phí SMS ngân hàng là đăng ký hủy với ngân hàng.

1. Cách hủy SMS Banking Sacombank

Tại ngân hàng Sacombank hiện chỉ đang áp dụng duy nhất một phương thức để hủy SMS Banking Sacombank chính là đến chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank gần nhất để làm thủ tục hủy SMS Banking Sacombank. Với hình thức hủy SMS Banking Sacombank bằng tin nhắn hay trực tuyến qua web vẫn chưa được hỗ trợ.

Để hủy SMS Banking Sacombank khách hàng có thể đến các quầy giao dịch của Sacombank thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đem theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch của chi nhánh gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking với nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Xuất trình CMND/CCCD.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và thự chiện hủy dịch vụ cho khách hàng.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

2. Cách hủy SMS Banking Vietinbank

Cách 1. Tại quầy giao dịch Vietinbank

 • Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Sau đó đến chi nhánh quầy giao dịch gần nhất.
 • Bước 2: Đến ngân hàng và gặp nhân viên yêu cầu muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietinbank.
 • Bước 3: Nhận viên ngân hàng sẽ tiến hành cấp giấy mẫu đăng ký hủy dịch vụ, điền đầy đủ những thông tin lên giấy và sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Đưa CMND/CCCD để ngân hàng xác minh thông tin. Sau khi đã xác nhận thông tin bạn cung cấp là đúng ngân hàng sẽ tiến hành hủy dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ thông báo hủy thành công thông qua tin nhắn SMS.

Cách 2. Trên điện thoại

Khách hàng có thể tiến hàng hủy dịch vụ theo cú pháp sau đây:

CTG huy (9 số cuối của thẻ ATM) CMND/hochieu gửi 8149

Khi thực hiện hủy bằng cú pháp tin nhắn. Hệ thông ngân hàng sẽ gửi thông báo thông qua tin nhắn SMS. Khách hàng đã hủy dịch vụ thành công.

Hiện nay ngân hàng Vietinbank vẫn chưa hỗ trợ tính năng hủy dịch vụ SMS Banking online. Nếu khách hàng muốn hủy thì sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Hoặc có thể tiến hành gửi tin nhắn theo cú pháp ở trên để có thể hủy dịch vụ.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

3. Cách hủy SMS Banking VPBank

Để hủy SMS Banking VPBank, khách hàng có các cách sau:

 1. Hủy dịch vụ SMS Banking VPBank tại quầy giao dịch: Khách hàng có thể đến quầy giao dịch VPBank gần nhất, cung cấp giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính và nhờ nhân viên hủy dịch vụ.
 2. Liên hệ trực tiếp qua Hotline để yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ SMS Banking: Nếu khách hàng không đến quầy giao dịch được thì có thể liên hệ với tổng đài 1900 545415 để nhờ trợ giúp. Tổng đài VPBank hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào cần đến.
 3. Hủy dịch vụ SMS Banking VPBank online: Bạn truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử VPBank, tìm đến dịch vụ SMS Banking và thực hiện hủy theo hướng dẫn là thành công.
 4. Hủy bằng tin nhắn: chỉ cần soạn tin theo cú pháp VPB HUY gửi 8149 là có thể thực hiện hủy dịch vụ thành công.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

4. Cách hủy dịch vụ SMS Banking ngân hàng Vietcombank

Cach 1. Hủy SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn

Để thực hiện hủy dịch vụ SMS chủ động Vietcombank, khách hàng chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn SMS gửi đến 6167.
 • Bước 2: Soạn nội dung tin nhắn SMS với cú pháp VCB CD HUY.
 • Bước 3: Nhấn gửi.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Bên cạnh cách hủy dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thực hiện hủy ngay tại ứng dụng như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Vietcombank.
 • Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt, sau đó chọn Quản lý thông báo. Kế tiếp, bật On tại mục Nhận thông báo từ ngân hàng.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

 • Bước 3: Tại phần Xác nhận điều khoản, điều kiện nhấn nút “Tối đã đọc…” và “Đồng ý” để xác nhận đăng ký dịch vụ. Kế tiếp, nhập mã số OTP gửi về điện thoại bạn để xác nhận kích hoạt thành công dịch vụ.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Sau khi kích hoạt tính năng này nhận thông báo từ ngân hàng trên ứng dụng VCB Digibank, ngân hàng Vietcombank sẽ tự động hủy dịch vụ SMS của khách hàng đang sử dụng và thông báo biến động số dư tài khoản của bạn trực tiếp qua ứng dụng ngân hàng.

Cách 3. Huỷ SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch Vietcombank

Khách hàng chỉ cần mang CMND/ Thẻ căn cước công dân tới quầy giao dịch đến chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

5. Cách hủy dịch vụ SMS Banking ngân hàng BIDV

Để thực hiện hủy dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng BIDV, bạn có thể áp dụng theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Hủy dịch vụ SMS Banking trực tiếp tại ngân hàng BIDV

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Trước khi đi, cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân là CMT/CCCD nhé.

 • Bước 1: Sau khi tới PGD/chi nhánh BIDV, lấy số và ngồi chờ đến lượt.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin trên mẫu giấy hủy dịch vụ SMS Banking do giao dịch viên cung cấp.
 • Bước 3: Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cho giao dịch viên để được xác nhận chủ tài khoản.
 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin theo mẫu giấy sau đó đưa lại cho giao dịch viên để xác nhận.

Khi đã xác nhận thành công, giao dịch viên ngân hàng sẽ hỗ trợ hủy dịch vụ SMS Banking.

Cách 2: Hủy SMS Banking BIDV qua tổng đài

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến trực tiếp ngân hàng BIDV, khách hàng vẫn có thể hủy dịch vụ SMS Banking tại nhà theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài 1900 9247.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết cho phía giao dịch viên như số tài khoản ngân hàng, số CMND/CCCD, số điện thoại đăng ký tài khoản,…
 • Bước 3: Đợi xác nhận hủy dịch vụ thành công từ nhân viên tổng đài.

Cách 3: Hủy SMS Banking BIDV qua tin nhắn SMS

Ngoài ra, còn một cách khác để hủy SMS Banking nhanh chóng đó là soạn tin nhắn theo cú pháp:

HUY GD gửi 8149.

Chỉ cần đợi một lát, ngân hàng sẽ phản hồi lại tin nhắn của khách hàng với nội dung là dịch vụ SMS Banking đã được hủy thành công.

Lưu ý:

Cả 2 hình thức hủy dịch vụ SMS Banking như trên đều không tốn phí. Tuy nhiên, nếu hủy qua tin nhắn SMS thì sẽ mất 1.000 đồng/tin. Đối với hình thức hủy dịch vụ trực tiếp, khách hàng cần phải đi đến phòng giao dịch BIDV trong khung giờ hành chính như sau:

Ngân hàng BIDV sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trong khoảng thời gian 7h30 – 11h30 (sáng) và 13h00 – 16h30 hoặc 17h30 (chiều).

6. Cách hủy SMS Banking ngân hàng TPBank

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Cách 1. Hủy SMS Banking TPBank tại chi nhánh/ phòng giao dịch

Để hủy dịch vụ SMS Banking TPBank, người dùng thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND đến quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất và yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin theo yêu cầu của giao dịch viên để tiến hành hủy dịch vụ.
 • Bước 3: Giao dịch viên tiến hành xác nhận thông tin và thông báo hủy SMS Banking thành công.

Lưu ý: Thời gian làm việc của các chi nhánh TPBank có thể khác nhau, vì vậy khách hàng nên đến trong giờ hành chính và tìm hiểu thông tin về chi nhánh cụ thể hoặc gọi tổng đài để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cách 2: Hủy SMS Banking TPBank tại LiveBank 24/7

Ngân hàng TPBank với hệ thống dịch vụ hoạt động trực tuyến độc quyền Livebank 24/7. Các bạn có thể thực hiện các cả các giao dịch bao gồm hủy đăng ký SMS Banking trên TPBank bất kỳ lúc nào tại hệ thống này.

 • Bước 1: Tìm địa điểm LiveBank 24/7 ngân hàng TPBank gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe đựng thẻ hệ thống.
 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn của giao dịch viên trực tuyến.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Cách 3: Hủy SMS Banking bằng ứng dụng TPBank Mobile

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TPBank Mobile trên thiết bị → Chuyển sang tab Cài đặt → Chọn Cài đặt thông báo.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

 • Bước 2: Nhấn vào SMS Banking → Chọn Hủy Đăng Ký.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

 • Bước 3: Chọn Đồng ý → Nhập Mã OTP được gửi về số điện thoại của khách hàng → Nhấn vào Xác Thực để hoàn tất thay đổi.

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Lời kết

Trên đây là chi tiết cách hủy dịch vụ SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu hủy dịch vụ SMS Banking, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư trên ứng dụng mobile banking, ngân hàng số…mà không mất phí.

Hy vọng có thể giúp bạn thực hiện hủy SMS Banking thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Ngân Hàng Online để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!